FPT ra mắt camera an ninh tích hợp AI, nhận diện được người lạ

FPT Telecom vừa công bố 2 mẫu camera an ninh thế hệ mới, được tích hợp trí tuệ nhân tạo và nhiều tính năng nhận diện thông minh.

FPT Camera là giải pháp an ninh đồng bộ về hệ thống và toàn diện về giải pháp cho phép giám sát, lưu trữ, quản lý trên nền tảng điện toán đám mây.

2 mẫu camera an ninh mới vừa được FPT Telecom giới thiệu bao gồm FPT Camera IQ3 và FPT Camera Play. Cả 2 đều được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo nhận diện gương mặt, từ đó phát hiện người lạ, người quen.

FPT Camera Play có thiết kế nhỏ gọn và độc đáo, như một thứ phụ kiện công nghệ để trang trí trong nhà (Ảnh: FPT Telecom).
FPT Camera Play có thiết kế nhỏ gọn và độc đáo, như một thứ phụ kiện công nghệ để trang trí trong nhà (Ảnh: FPT Telecom).

Khi bật tính năng này, camera sẽ cảnh báo “phát hiện người lạ” khi có người đi vào tầm nhìn của thiết bị FPT Camera. Người dùng cung cấp tên, hình ảnh chân dung và cập nhật lên ứng dụng quản trị của FPT Camera. Trí tuệ nhân tạo AI sẽ “học” khuôn mặt của người dùng và nhận diện người quen theo tên đã được lưu. 

Ngoài việc tích hợp AI, bộ đôi camera mới của FPT còn được trang bị các tính năng như xoay tới 355 độ để bao quát không gian rộng xung quanh, tích hợp cảm biến hình ảnh của Sony để cho chất lượng hình ảnh sắc nét Full HD… các nội dung do máy quay ghi nhận sẽ được lưu trữ trên dịch vụ đám mây của FPT, thay vì lưu trữ bằng thẻ nhớ, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng quay lại các nội dung đã quay mà không lo hư hỏng thẻ nhớ hoặc bị kẻ xấu lấy cắp thẻ nhớ khỏi máy quay…